Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút 132 trường ĐH & CĐ đến từ 32 tỉnh, thành trong cả nước với 1251 đề tài của 5900 sinh viên, 2030 giảng viên hướng dẫn tham dự, cùng với sự tham gia chấm thi của hơn 400 chuyên gia đầu ngành trong tất cả các lĩnh vực.

Kết quả vòng Chung kết xếp hạng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với đề tài “Nghiên cứu khả năng kháng vi khuẩn Propionibacterium acnes phân lập từ mụn trứng cá của địa y Usnea undulata Stirton (Parmeliaceae) của nhóm SV nghiên cứu Liêu Hoàng Phú, Đào Ngọc Thúy Vy, Huỳnh Tiến Phát, Quách Trấn Phương (Dược K44), Tạ Kiến Tường (Dược K43); dưới sự hướng dẫn của Ts. Nguyễn Thị Thu Trâm – Bộ môn Hóa học – Khoa Khoa học Cơ bản đã giành được hai giải thưởng từ cuộc thi:

1.     Giải video clip “Câu chuyện khoa học của tôi” được bình chọn nhiều nhất trong 12 lĩnh vực.

2.     Giải Khuyến khích lĩnh vực Công nghệ hóa dược.

Sau đây là một số hình ảnh của Buổi lễ tổng kết trao giải và video clip được bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi.

Liêu Hoàng Phú - Lớp Dược K44