Hội nghị đào tạo nhân lực y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017

03/08/2017

Ngày 01/8/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ long trọng tổ chức Hội nghị đào tạo nhân lực y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Tham dự Hội nghị, Nhà trường rất vinh dự đón tiếp các vị khách quí đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; đại diện Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài TP Cần Thơ cùng cán bộ Trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Tại Hội nghị TS.BS. Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng ĐTĐH nêu một số nội dung về công tác đào tạo, công tác tuyển sinh hệ đại học năm 2017, chỉ tiêu đào tạo năm học 2017-2018, học phí, chế độ chính sách cho sinh viên theo cơ chế Trường tự chủ. Đặc biệt nhấn mạnh công tác đào tạo theo nhu cầu địa phương trong năm học 2017-2018.

DSC_0039.JPG

TS. Nguyễn Minh Phương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu

Hội nghị cũng được nghe đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh báo cáo về nguồn nhân lực y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn hiện nay còn thấp hơn so với các tỉnh vùng Đông Nam bộ và Trung bộ, đồng thời báo cáo tình hình sử dụng nguồn nhân lực y tế đào tạo theo địa chỉ sử dụng của địa phương trong những năm qua. Lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đào tạo theo nhu cầu địa phương trong thời gian vừa qua của Trường góp phần nâng cao nguồn nhân lực y tế của địa phương cả về số lượng và chất lượng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các địa phương mong rằng trong thời gian tới sẽ được Nhà Trường và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp tục giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực y tế theo địa chỉ sử dụng cho các địa phương trong vùng.

DSC_0074.JPG

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp phát biểu

Tổng kết Hội nghị GS.TS Phạm Văn Lình, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu Trưởng Trường chia sẽ thêm một số kinh nghiệm, giải pháp về công tác tạo nguồn nhân lực y tế có tính lâu bền cho các địa phương và khẳng định Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn đồng hành cùng các địa phương trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân vùng ĐBSCL và cả nước.

GS.TS. Phạm Văn Lình - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng phát biểu