Hội thảo Sơ cứu gãy xương tại cộng đồng

26/04/2021

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tạo sân chơi hữu ích cho sinh viên vừa học tập vừa vui chơi giải trí, Ngày 03/04/2021 Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa phối hợp với đội sinh viên cộng tác viên SC (Skillslab’s Collaborators team) đã tổ chức buổi hội thảo Sơ cứu gãy xương tại cộng đồng.
gãy xương 001.jpg

Gãy xương gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, nhưng hay gặp nhất là tuổi lao động và nam giới; là tổn thương hay gặp hàng đầu trong các cấp cứu chấn thương. Do đó, thông qua buổi hội thảo ban tổ chức mong muốn cập nhật các kiến thức về cơ cứu bất động xương gãy để giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu để phục vụ cộng đồng.

Buổi hội thảo đã chào đón 10 quý thầy cô và khoảng 100 bạn sinh viên tham dự. Tại buổi hội thảo, các thầy cô đã chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong công tác sơ cứu cho bệnh nhân gãy xương tại cộng đồng  . Ngoài việc được tiếp nhận các kiến thức về mặt lý thuyết, các bạn sinh viên còn được thực hành trực tiếp thông qua các tình huống mô phỏng và trực tiếp thực hành các kiểu sơ cứu bất động gãy xương cơ bản.
Sau buổi hội thảo, các bạn sinh viên được trao đổi, chia sẽ và học hỏi các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích của quý thầy cô về vấn đề sơ cứu gãy xương tại cộng đồng.
gãy xương 002.jpg
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.
gãy xương 003.jpg
Ths Phạm Thị Mỹ Ngọc – Trưởng Trung Tâm GDYH & HLKNYK trình bày tại buổi hội thảo.
gãy xương 004.jpg
Giờ học thực hành tại buổi hội thảo.
gãy xương 005.jpg

gãy xương 006.jpg

gãy xương 007.jpg

Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa.