Hội thi nấu ăn nhân dịp 8/3

10/03/2022

Lượt xem: 216

Hội thi nấu ăn nhân dịp 8/3

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ cuộc thi nấu ăn nhằm tạo môi trường giải trí, sinh hoạt lành mạnh cho viên chức người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, với sự góp mặt của 10 đội thi đến từ tất cả các Khoa, phòng ban, Bệnh viện. Hội thi diễn ra chiều 8/3/2022, trong khuôn viên ấm cúng và đầy cây xanh của Sảnh nhà Hiệu bộ.

 

 Hội thi nấu ăn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ tất cả thành viên trong Trường. Điều đặc biệt và cũng là điều làm nên ý nghĩa của hoạt động này chính là thành phần tham dự của các đội. Đầu bếp chính trong cuộc thi là các bạn nam của mỗi Khoa, phòng ban, Bệnh viện – những người vốn được biết đến nhiều bởi sự tận tâm và nhiệt huyết trong công việc nhưng lại rất ít khi nội trợ.

Nhằm tôn vinh phụ nữ Công đoàn viên nam Khoa Y đã trổ tài nấu ăn gồm 2 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên:

 

Đội Y lâm sàng Trổ tài với món “Bò bóp thấu”

1.      Lâm Đức Tâm – BM Sản – Đội trưởng

2.      Ngũ Quốc Vĩ – BM Sản

3.      Ths. Đoàn Hữu Nhân – BM Tâm thần

4.      Ths. Trần Quang Sơn – BM Chấn thương chỉnh hình

5.      Ths. Nguyễn Thái Thông – BM Tâm thần

6.      Bs. Nguyễn Văn Minh – BM Y học gia đình


Đội Y lâm sàng 

Đội Y cơ sở Thể hiện món “Gà nấu la gu”

1.      CN. Lương Quốc Bình – BM Vinh sinh- Đội trưởng

2.      CN. Phan Hoàng Đạt – BM Ký sinh trùng

3.      Ths. Hoàng Đức Trình – BM Giải phẫu bệnh-Pháp Y

4.      Ths. Châu Nhị Vân – BM Y học cổ truyền

5.      Bs. Lâm Quang Vinh – BM Y học cổ truyền


Ban Giám khảo chấm thi đội Y Cơ sở


Sau 01 giờ chuẩn bị, chế biến và trổ tài, các đội thi đã lần lượt trưng bày những món ăn được chế biến công phu, ấn tượng, đầy đủ dinh dưỡng. Quá trình chấm thi diễn ra hào hứng với phần thuyết trình sinh động của các đội dự thi. Các món ăn hội tụ đầy đủ nét văn hóa đặc sắc vùng Đồng bằng Sông cửu Long với cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt càng làm cuộc thi trở nên hấp dẫn.

 Kết quả dự thi của các đội đã khiến Ban giám khảo và những người tham dự đặc biệt bất ngờ. Ban giám khảo đánh giá cao các món ăn do các đội chuẩn bị, kỹ thuật chế biến thuần thục và khả năng trang trí sinh động bắt mắt. Giải Nhì đã thuộc về Đội Y lâm sàng với món “Bò bóp thấu”; Giải Ba thuộc về đội Y cơ sở với món “Gà nấu la gu”.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi nấu ăn Khoa Y.

Đội Y  lâm sàng trang trí món ăn


Đội Y cơ sở chuẩn bị nguyên liệu



Thành viên thuyết trình món ăn



Thành viên đội lâm sàng


Đội chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm-Phó Hiệu trưởng



Đội chụp hình lưu niệm cùng MC


Đội chụp hình lưu niệm cùng Khoa Sản, Bệnh viện trường

Ban Giám khảo chấm thi đội Y Cơ sở



Ban Giám khảo chấm thi Đội lâm sàng

Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng Đội lâm sàng



Món ăn được trang trí khéo léo


Các đội nhận giải thưởng





Lê Thị Gái