Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022

23/05/2022

Sáng ngày 21/5/2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng khóa 14 năm 2022. Tham dự Lễ khai giảng có TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Lê Bí Bo - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ và Ngoại ngữ, Học viện Cán bộ đồng thời là giáo viên chủ nhiệm; TS. BS. Nguyễn Thành Tấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường; ThS. Đặng Vĩnh Phú - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ; cùng toàn thể học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp khoa, phòng tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ; đồng thời trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản lý hành chính nhà nước và nghiệp vụ về công tác quản lý hành chính nhà nước cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham gia khóa bồi dưỡng có 151 học viên là lãnh đạo cấp phòng và tương đương, cán bộ được quy hoạch vào chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương các đơn vị thuộc Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ.

Trong 1 tháng, các học viên được bồi dưỡng, nghiên cứu 10 chuyên đề giảng dạy (kiến thức và kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng), chuyên đề báo cáo và viết tiểu luận cuối khóa. Hình thức học tập trung tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng các học viên tham dự lớp học và nhấn mạnh: Các học viên đều là cán bộ nguồn, diện quy hoạch, vì thế mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia khóa học. Các học viên cần phải cố gắng thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học.

TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cảm ơn Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng mở lớp tại Trường, tạo điều kiện cho 02 đơn vị là Trường và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có thể tham dự lớp học đầy đủ. TS. BS. Nguyễn Thành Tấn cũng yêu cầu học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nội quy, quy chế học tập, tham gia đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề. Tích cực thảo luận, nghiên cứu và trao đổi những vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, quản lý tại cơ quan mình. Từ đó, tìm ra những giải pháp thiết thực để vận dụng hiệu quả kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác.

image002.jpg

TS. BS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu

* Một vài hình ảnh lễ khai giảng và buổi học đầu tiên của lớp bồi dưỡng

image002.jpg