Khoa Y tế công cộng hỗ trợ sinh viên hướng dẫn người dân khai báo y tế trên địa bàn Thành Phố Cần Thơ

25/12/2020

Sáng ngày 27/03/2020, cán bộ khoa Y tế công cộng phối hợp với các đơn vị khác như đại diện UBND các quận, huyện; Đoàn TNCS HCM, Trung tâm y tế quận, huyện và xã, phường hỗ trợ sinh viên thực hiện ra quân trong chiến dịch hướng dẫn người dân khai báo y tế .

Theo Kế hoạch số 453/KH-ĐHYDCT và Quyết định số 334/QĐ-ĐHYDCT, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thay đổi học phần thực tập cộng đồng 2 của sinh viên Y Đa khoa năm thứ 5 thành chiến dịch hướng dẫn khai báo y tế toàn dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Trong đó, khoa Y tế công cộng có 9 cán bộ được điều động đến 9 quận, huyện trên địa bàn tham gia hỗ trợ sinh viên hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong suốt quá trình triển khai thực hiện công tác khai báo y tế toàn dân, dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Y tế công cộng đội ngũ giảng viên của Khoa đã nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các giảng viên đã cố gắng truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm đi thực tế cộng đồng của mình cho sinh viên nhằm giúp các em có thể tự tin thực hiện công tác hướng dẫn người dân khai báo y tế. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân của cán bộ khoa Y tế công cộng phối hợp với các đơn vị khác hỗ trợ sinh viên trong công tác khai báo y tế từ các quận, huyện

KHai bao yte.3.jpg

KHai bao yte.5.jpg

Một số hình ảnh hướng dẫn người dân khai báo y tế