Khóa tập huấn một sức khỏe gắn với thực địa dành cho sinh viên tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ ngày 15 - 17/9/2017, tại thành phố Vũng Tàu đã diễn ra khóa tập huấn Một sức khỏe gắn với thực địa dành cho sinh viên, với sự tham gia của 5 trường đại học bao gồm: ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ và ĐH Tây Nguyên. Khóa tập huấn đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về cách tiếp cận Một sức khỏe và các năng lực cốt lõi của Một sức khỏe. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham quan thực tế mô hình chăn nuôi, lò mổ và trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây cũng là nơi giao lưu của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học thuộc khu vực phía Nam.

Đến tham dự khóa tập huấn có:

- Ts. Phạm Đức Phúc – Điều phối trưởng văn phòng VOHUN Việt Nam.

- Nguyễn Thị Bích Thảo - Đại diện văn phòng VOHUN.

- Nguyễn Thị Hiền - Đại diện văn phòng VOHUN.

- Gs. Stanley Gordon Fenwick của trường Đại học Tufts - Cố vấn văn phòng VOHUN.

- Thầy Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Đức Điên và Tạ Văn Quyết - Đại diện trường Đại học Tây nguyên.

- Thầy Nguyễn Đình Quát và Lý Hồng Sơn - Đại diện trường Đại học Nông Lâm.

- Thầy Hoàng Đình Đông và Trần Ngọc Hoàng Pháp - Đại diện trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

- Thầy Lê Quang Thông và Lê Thanh Hiền - Đại diện trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

- Thầy Trần Ngọc Bích và cô Huỳnh Ngọc Trang - Đại diện trường Đại học Cần Thơ.

- Thầy Trần Nguyễn Du và cô Nguyễn Ngọc Huyền - Đại điện trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

- Cùng với 62 sinh viên đến từ 5 trường đại học tham gia vào khóa tập huấn kéo dài 3 ngày tại thành phố Vũng Tàu.

Trong buổi tập huấn TS. Phạm Đức Phúc đã có bài phát biểu chia sẻ về Một sức khỏe và cách tiếp cận Một sức khỏe và giới thiệu về “Năng lực hợp tác và đối tác” là một trong bảy năng lực cốt lõi của Một sức khỏe.

CLB Một sức khỏe - Khoa Y tế công cộng