Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ Cần Thơ

29/10/2022

Ngày 13.10.2022, sau buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ Cần Thơ; trồng cây lưu niệm tại Trường.

image001.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những thành tựu của cán bộ, nhân viên, y bác sĩ Trường Đại học Y dược Cần Thơ trong thời gian qua, nhất là trong phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt chức năng đào tạo nguồn nhân lực y tế cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức nghiên cứu khoa học, bám sát tình hình địa bàn để đưa ra các phương pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân trong khu vực. Cùng với đó, bệnh viện của Trường tham gia khám, chữa bệnh cho người dân, chia sẻ công việc khám, chữa bệnh với các bệnh viện trong khu vực, đồng thời nâng cao tay nghề, thực hành cho cán bộ, học viên nhà trường.

image001.jpg

PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, chủ tịch Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc giữa Trường với Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng yêu cầu Trường Đại học Y dược Cần Thơ tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng bộ nhà trường và đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh; phát huy tính năng động, sáng tạo, bám sát thực tiễn; đẩy mạnh nghiên cứu các mô hình và thực tiễn để phát triển trường phù hợp với tình hình và đặc thù riêng của Trường Đại học Y dược Cần Thơ; phát huy tính tự lực, tự cường, tự chủ; xây dựng quy hoạch phát triển nhà trường từ cán bộ, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

image001.jpg

PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc giữa Trường với thủ tướng Phạm Minh Chính

Đối với các đề xuất của Trường, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với thành phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng đề án phát triển Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trong đó đánh giá, dự báo nhu cầu, nhiệm vụ; đề xuất mô hình phát triển của Trường, theo xây dựng đề án tổng thể, song đầu tư theo phân kỳ; đồng thời nghiên cứu hướng bàn giao Trường Đại học Y dược Cần Thơ về thuộc quản lý của thành phố Cần Thơ, với tinh thần cấp nào quản lý tốt thì giao cho cấp đó quản lý.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trồng cây lưu niệm tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Một số hình ảnh lưu niệm của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tại buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ Cần Thơ.

Tin bài: Phòng Thông tin và Truyền thông, Clip: vtv1.vn