Chương trình đầu năm dành cho lưu học sinh Ấn Độ Khoá 49

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là buổi sinh hoạt bắt buộc nhằm giúp các bạn Tân sinh viên quốc tế nắm bắt được tình hình phát triển của nhà trường và nhiệm vụ năm học mới, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm giúp các bạn tự tin, làm quen với môi trường học đại học, sáng tạo, chủ động với tinh thần trách nhiệm cao.

Từ ngày 4/11 – 11/11, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Chương trình sinh hoạt đầu năm, đầu khoá cho sinh viên quốc tế theo học chương trình tiếng Anh năm học 2023 – 2024 với 5 chuyên đề.

Tuần sinh hoạt công dân cung cấp cho lưu học sinh Ấn Độ đầy đủ thông tin về triết lý giáo dục, sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Trường; quá trình phát triển của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ giai đoạn 2025 – 2023; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Đại diện các đơn vị chức năng Phòng Đào tạo đại học, Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên đã tiến hành phổ biến đến sinh viên những quy định của Nhà trường.

Cụ thể, Phòng Đào tạo đã giới thiệu cho lưu học sinh Ấn Độ hiểu rõ về Luật Giáo dục đại học năm 2019; Qui định đào tạo và các vấn đề liên quan; Chương trình khung đào tạo toàn khoá học. Chương trình và kế hoạch đào tạo đại học năm học 2023 – 2024; Hướng dẫn đăng ký học phần online, Thực hành hướng dẫn lưu học sinh sử dụng phần mềm quản lý đào tạo.

Dịp này, Phòng NCKH và QHQT đã giới thiệu các nội dung về sinh viên với nghiên cứu khoa học (NCKH), cộng tác viên NCKH, tình nguyện viên hội nghị/hội thảo, cộng tác viên hỗ trợ công bố khoa học; Hoạt động hợp tác quan hệ đối ngoại trong nước và quốc tế của trường, cộng tác viên quan hệ đối ngoại; Phổ biến quy định tài sản trí tuệ, bản quyền đối với sách và tài liệu học tập; Các thủ tục liên quan đến thị thực dành cho lưu học sinh.

Cạnh đó, Phòng Công tác sinh viên cũng đã phổ biến các quy chế về công tác sinh viên do nhà trường ban hành; phổ biến các nội dung về yêu cầu sinh viên quốc tế thực hành các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng môi trường văn hóa học đường, tham gia các hoạt động câu lạc bộ sở thích, văn hóa, văn nghệ, rèn luyện thân thể do nhà trường tổ chức và tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa...; Chuẩn năng lực rèn luyện sinh viên dành cho sinh viên quốc tế; Hướng dẫn đá

đánh giá rèn luyện cho sinh viên quốc tế.

Cùng với đó, đại diện Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên đã phổ biến, quán triệt các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng văn hóa học đường; tham gia các hoạt động câu lạc bộ sở thích, văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể do nhà trường tổ chức; Các chương trình, câu lạc bộ - đội - nhóm dành cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học học và chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, Trường đào tạo 10 ngành bậc đại học, 90 ngành sau đại học và hơn 100 chương trình đào tạo ngắn hạn.

Năm học 2023-2024, CTUMP đã tuyển sinh 200 sinh viên Ấn Độ học ngành Bác sĩ Y khoa tại Trường. Riêng đào tạo Y khoa cho sinh viên quốc tế, chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm 191 tín chỉ kéo dài 6 năm học kết hợp thực hành lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Một số hình ảnh tại tuần SHCD đầu khóa dành cho lưu học sinh Ấn Độ:

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/5-20240424030753-e.jpg
Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/6-20240424030754-e.jpg