Khai giảng khoá đào tạo cấp chứng chỉ Y học gia đình cơ bản do Sở Y tế thành phố Cần Thơ đặt hàng

01/07/2024

Ngày 29 tháng 6 năm 2024, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức khai giảng Khoá đào tạo cấp chứng chỉ Y học gia đình cơ bản cho nhân viên y tế theo nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế của Sở Y tế thành phố Cần Thơ. Khoá đào tạo có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại thành phố Cần Thơ, giúp trang bị cho nhân viên y tế những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò của bác sĩ gia đình, từ đó cải thiện khả năng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tật một cách toàn diện và liên tục. Điều này không chỉ giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên mà còn tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cộng đồng. Khoá đào tạo này vừa đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao, vừa góp phần xây dựng hệ thống y tế bền vững và hiệu quả cho thành phố Cần Thơ.

Đến dự khai giảng có đại biểu Sở Y tế thành phố Cần Thơ: BS.CKII. Nguyễn Thành Lập - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược.

Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: TS. Phan Thị Luyện - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo theo nhu cầu xã hội, TS. BS. Thái Thị Ngọc Thuý - Trưởng Bộ môn Y học gia đình, Khoa Y.