Công Đoàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Thực hiện kế hoạch số 1588/KH-ĐHYDCT của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc việc ký kết, hợp tác toàn diện với Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Ngày 16 tháng 8 năm 2022, Công Đoàn Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức buổi khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng tại thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nhằm thực hiện các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, có công với cách mạng, tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Tham gia đoàn công tác gồm Ths.Bs Nguyễn Thị Thảo Linh - UVTV BCH Công đoàn Trường, Ths.BS Võ Tấn Cường, BSNT Võ Huỳnh Như, Ths. Nguyễn Thị Thu Hồng.

image001.jpg

Ảnh đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và cán bộ Huyện Long Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Phạm Thị Tư, ấp 4, thị trấn Vĩnh Viễn

Trong chuyến công tác, Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe cho mẹ Nguyễn Thị Đặng, 88 tuổi tại ấp 1, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ và mẹ Phạm Thị Tư, 90 tuổi tại ấp 4, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, những phần quà nhỏ, những lời thăm hỏi thân tình nhằm thể hiện sự biết ơn kính trọng đến với các Mẹ, cùng các hoạt động thăm khám như: siêu âm, đo điện tâm đồ và tư vấn cho gia đình những lưu ý khi chăm sóc các Mẹ đã phần nào giúp đỡ cho những khó khăn khi các mẹ tuổi cũng đã cao

Ảnh Bác sĩ Võ Tấn Cường khám cho mẹ Phạm Thị Tư

BS Võ Tấn Cường và BS Võ Huỳnh Như khám cho Mẹ Nguyễn Thị Đặng

Chính quyền địa phương cho biết các Mẹ năm nay điều đã lớn tuổi điều kiện đi lại thăm khám sức khỏe gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Vì vậy hoạt động khám, tư vấn sức khỏe lần này có ý nghĩa to lớn. Chính quyền địa phương thay mặt gia đình các mẹ gửi lời cảm ơn chân thành đến các Bác sĩ trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Chương trình lần này đã kết thúc thành công tốt đẹp, qua chương trình này Trường Đại học Y Dược Cần Thơ muốn thực hiện hoạt động  “ Đền ơn đáp nghĩa”  và nhắn gửi thông điệp “Uống nước nhớ nguồn’’ đến cộng đồng.

Một số ảnh khác của chương trình:

image001.jpg

Ảnh đoàn trao quà cho mẹ Phạm Thị Tư, 90 tuổi tại ấp 4, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

BS Võ Tấn Cường và BS Võ Huỳnh Như khám cho Mẹ Phạm Thị Tư

Ảnh Đoàn công tác và địa phương thăm hỏi gia đình Mẹ Nguyễn Thị Đặng