Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ mở rộng 2022

18/10/2022

Chiều ngày 10/10/2022, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, thực hiện Báo cáo tình hình công tác 9 tháng năm 2022 và Chương trình công tác quý IV năm 2022. Đến dự tại Hội nghị có: Đại diện Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Về phía Nhà trường, tham dự có, đồng chí Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Tám, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Trần Viết An, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thành Tấn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng.

Và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường cùng hơn 60 đồng chí ở các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; Trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm, Đơn vị, Bộ môn thuộc Trường; đại diện các Đoàn thể trực thuộc.

Mở đầu Hội nghị, Đảng ủy Trường long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đàm Văn Cương, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, Đảng ủy Trường cũng công bố Quyết định của Thành ủy Cần Thơ về việc khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền cho đồng chí Trần Đỗ Hùng, Nguyên Trưởng Khoa Điều dưỡng. Hai đồng chí là đảng viên tiêu biểu, đã có nhiều cống hiến trong công tác Đảng, công tác lãnh đạo các hoạt động trong đơn vị Khoa và Trường.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, Chánh Văn phòng Đảng ủy Trường thay mặt Đảng ủy Trường báo cáo kết quả thực hiện công tác 9 tháng năm 2022, triển khai chương trình công tác quý IV năm 2022.

image001.jpg

Đ/c Nguyễn Minh Phương Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quán triệt Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trong 9 tháng năm 2022, các cấp ủy đảng, các đơn vị tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác, kết quả đạt và vượt 14 chỉ tiêu theo Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy.

Một số kết quả nổi bật đó là: các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy sau khi được thành lập đã nhanh chóng xây dựng Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ thành viên và thành lập các tổ chức trực thuộc. Các cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư sau khi được cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định chỉ định, có tinh thần trách nhiệm cao trong việc xây dựng tổ chức đảng, tham gia học tập nghiệp vụ nghiêm túc, nghiên cứu kỹ các văn bản, quy định, hướng dẫn để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công việc được giao. Công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở được quan tâm và thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ. Đảng ủy đã lãnh đạo tốt công tác phòng, chống dịch; xử lý tốt dư luận xã hội; tình hình chính trị - tư tưởng của toàn thể đảng viên được giữ vững; công tác đào tạo vẫn đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; công tác NCKH và quan hệ đối ngoại được mở rộng; họat động khám chữa bệnh hoạt động hiệu quả cao; hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều thành tích nổi bật, hỗ trợ rất lớn cho sự thành công chung của Nhà trường.

image001.jpg

Đ/c Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Nhân biểu dương, chúc mừng Đảng bộ Trường và đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ Trường trong 9 tháng năm 2022. Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong 9 tháng vừa qua có nhiều hoạt động như liên kết đào tạo, khám chữa bệnh, phát quà trong nước và cả nước bạn Campuchia. Nội dung báo cáo tại hội nghị khá tốt, tuy nhiên Đảng ủy Trường cần đánh giá, so sánh các công tác nào còn hạn chế, đưa ra các giải pháp để cải tiến. Lãnh đạo Trường cần chú trọng hơn nữa công tác tư tưởng và giữ chân cán bộ, nhất là cán bộ có chất lượng cao. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới Trường triển khai giảng dạy sinh viên quốc tế, vì vậy cần lưu ý trong công tác đối ngoại, chương trình đào tạo, quản lý sinh viên; cần chuẩn bị tốt chuyên môn, đội ngũ giảng dạy và tốt nhất nên chuẩn bị kí túc xá tập trung đối với sinh viên quốc tế nhằm thuận lợi cho công tác quản lý sinh viên. Chú ý thực hiện đúng các quy trình trong công tác Đảng: quy trình kết nạp đảng, chuyển đảng chính thức, công tác quản lý và lưu trữ hồ sơ đảng viên, quản lý và chuyển giao đúng qui định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

image001.jpg

Đ/c Trần Trương Ngọc Bích – UV BCH Đảng bộ Trường, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy công bố Quyết định trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng của Thành ủy Cần Thơ

image001.jpg

Đ/c Đàm Văn Cương nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chụp hình lưu niệm cùng BTV Thành ủy và BTV Đảng ủy Trường

Đ/c Đàm Văn Cương phát biểu cảm nghĩ

image001.jpg

Đ/c Trần Đỗ Hùng nhận khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền và chụp hình lưu niệm cùng BTV Thành ủy và Lãnh đạo Nhà trường

image001.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Tám - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện Đảng ủy Trường báo cáo công tác 9 tháng năm 2022 và triển khai chương trình công tác quý IV năm 2022

Đ/c Trần Thanh Hùng - Bí thư Đảng bộ Liên Thông Y báo cáo tham luận

Đ/c Võ Văn Quyền - Phó Bí thư Chi bộ Đào tạo báo cáo tham luận