Hội thảo triển khai công tác đánh giá phân loại viên chức quý II/2021 dành cho giảng viên

31/05/2021

Nhằm đảm bảo tính thống nhất, công khai, minh bạch trong việc triển khai thực hiện đánh giá phân loại theo quý đối với viên chức, người lao động, đặc biệt đối với chức danh nghề nghiệp giảng viên và hướng dẫn cụ thể cách chấm điểm các tiêu chí đánh giá phân loại đã được ban hành, hướng dẫn chi tiết việc thực hiện cụ thể nội dung đáp ứng yêu cầu về lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ, phục vụ cộng đồng và các hoạt động khác, ngày 29 tháng 05 năm 2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hội thảo triển khai công tác đánh giá phân loại viên chức quý II/2021 dành cho giảng viên.

Tại hội thảo có sự tham dự của Ts. Bs. Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs.Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs. Ts. Đàm Văn Cương - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, các lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, đơn vịtất cả giảng viên của Trường.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các công tác hoạt động của Nhà trường như hướng dẫn đánh giá chung phân loại quý, lĩnh vực đào tạo, lĩnh vực khoa học công nghệ, hoạt động phục vụ cộng đồng và một số hoạt động khác. Về hướng dẫn đánh giá phân loại viên chức quý II, Ths. Trần Trương Ngọc Bích – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ báo cáo về quy định thang điểm đánh giá viên chức Nhà trường dự định triển khai vào quý tiếp theo, tổng quan về định biên hệ số làm việc đối với giảng viên. Về công tác đào tạo, PGs. Ts. Trần Viết An – Trưởng phòng Đào tạo Đại học cho biết hiện tại, Nhà trường khuyến khích giảng viên giảng dạy bằng Tiếng Anh theo quy định, thực hiện công tác giảng dạy E-learning, thực hiện sổ đầu bài điện tửtình hình công tác kiểm tra, đánh giá năm 2020-2021đề thi đạt yêu cầu, hạn chế việc chấm thi gặp sai sót, công tác coi thi có xu hướng cải thiện. Nhà trường báo cáo rà soát và xây dựng chương trình đào tạo đại học mới như hộ sinh, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hình răng và chương trình sau đại học như chuyên khoa I, chuyên khoa II, nội trú, cao học; việc rà soát chương trình đào tạo giảm 10 tín chỉ/khung chương trình đào tạo nhằm tăng số học phần tự chọn đạt ít nhất 10%, 6 năm đảm bảo hoàn thành 180 tín chỉ, 5 năm đảm bảo hoàn thành 150 tín chỉ, 4 năm đảm bảo hoàn thành 120 tín chỉ; phổ biến tình hình nghiệm thu giáo trình và nghiệm thu ngân hàng câu hỏi. Qua hội thảo, PGs. Ts. Nguyễn Thị Ngọc Vân – Trưởng phòng Khoa học công nghệ Quan hệ đối ngoại đã trình bày chi tiết một số nội dung liên quan đến khoa học công ngh, cách tính điểm cộng trong phân loại viên chức đối với giảng viên tham gia thực hiện công trình nghiên cứu khoa học, công bố khoa học trên tạp chí hoặc chương trình quốc tế, tham gia hợp tác đối ngoại. Về công tác đảm bảo chất lượng, Ths. Phạm Thị Mỹ Ngọc –Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng báo cáo triển khai một số nội dung về lĩnh vực phục vụ cộng đồng và một số hoạt động khác. Buổi hội thảo cũng là dịp để các giảng viên có thể trao đổi, góp ý về quy định đánh giá phân loại viên chức cũng như các hoạt động của Nhà trường.

Qua buổi hội thảo, PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ báo cáo tổng kết một số hoạt động trọng điểm của Nhà trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học là mục tiêu trọng tâm mà mỗi cán bộ giảng viên cần phải nâng cao rèn luyện. Hiện tại, Nhà trường thực hiện quản lý công việc theo PDCA (đối với viên chức quản lý bộ môn), chuyển đổi mô hình quản trị đại học sang quản trị mục tiêu nhằm giúp mỗi cá nhân và đơn vị nâng cao hiệu quả làm việc liên tục, cải tiến chất lượng; tổng quát về định biên hệ số làm việc đối với giảng viên.

image001.jpg

PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ báo cáo tổng kết tại hội thảo

* Các hình ảnh tại buổi hội thảo

Ths. Trần Trương Ngọc Bích – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ báo cáo tại hội thảo