Lễ công bố quyết định thành lập các tổ chức trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

30/01/2022

Chiều ngày 25/01/2022, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập các tổ chức trực thuộc Đảng ủy Trường. Đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, đồng chí Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, đồng chí Trần Thị Thanh Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đến dự.

image001.jpg

Đại biểu dự lễ công bố quyết định

Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trao quyết định số 383-QĐ/TU ngày 17/11/2021 về việc thành lập Đảng bộ Trường trực thuộc Thành ủy Cần Thơ. Sau khi nhận Quyết định, Đảng bộ Trường đã kiện toàn và thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy nhằm hoàn thiện tổ chức bộ máy chính trị của Đảng ủy, tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy Trường góp phần cho Đảng ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cụ thể: Đảng ủy thành lập cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy – Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy và thành lập 09 chi bộ cơ sở và 9 đảng bộ cơ sở trực thuộc, với tổng số 1.049 đảng viên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

image001.jpg

Đồng chí Lê Tấn Thủ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao quyết định cho các đồng chí thành viên Ban Tổ chức,

Ban Tuyên giáo và Văn phòng Đảng ủy

image001.jpg

Đồng chí Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ trao quyết định cho các đồng chí trong Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư 09 chi bộ cơ sở trực thuộc

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao quyết định cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Khoa Y, Chính quy Y và Liên thông Y

image001.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao quyết định cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Răng Hàm Mặt, Dược và Y tế Công cộng

image001.jpg

Đồng chí Trần Thị Thanh Thúy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường trao quyết định cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Điều dưỡng, Y học cổ truyền và Bệnh viện

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu giao nhiệm vụ cho các tổ chức trực thuộc Đảng ủy, tới đây sẽ triển khai và tổ chức thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Một là, Nhanh chóng soạn thảo và ban hành Quy chế làm việc, xây dựng Chương trình hành động của Tổ chức Đảng cơ sở và Phân công công tác, thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Đảng ủy Trường. Hai là, Tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên; trọng tâm là thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khoá XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thành những hoạt động thiết thực gắn với các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp Khoa, Phòng, Trung tâm, Đơn vị trực thuộc trường, các tổ chức đoàn thể trong Trường.  Ba là, Đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cao trong việc chấp hành các chủ trương, quyết định, chỉ đạo của Thành ủy của Đảng ủy Trường. Bốn là, Tập trung trí tuệ, đóng góp, xây dựng đề án nâng cấp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thành Trường trọng điểm Quốc gia theo nghị quyết số 98/NQ-CP của Chính phủ. Năm là, Toàn thể các cấp uỷ Đảng, Đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, cùng chung tay khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức hoạt động dạy-học.

Đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chúc mừng Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã kiện toàn bộ máy tổ chức phù hợp với tình hình thực tế của Trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và chúc Tết toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Trường.

image001.jpg

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ Trường

Văn phòng Đảng uỷ