Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng khai giảng năm học mới

12/10/2023

(CT) - Sáng 12-10, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng khai giảng năm học mới 2023-2024.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Hội đồng Y khoa Quốc gia; lãnh đạo TP Cần Thơ; cùng lãnh đạo ngành Y tế một số tỉnh, thành khu vực Nam Bộ đến dự lễ khai giảng.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và Hội đồng Y khoa Quốc gia trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đến các cá nhân. Ảnh: DUY KHÔI

Năm học 2023-2024, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đón 2.300 tân sinh viên và 2.142 tân học viên sau đại học. PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường, cho biết: Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiện có quy mô đào tạo 10.500 sinh viên và 4.300 học viên sau đại học. Tính đến nay, Trường đã đào tạo và có trên 32.000 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp ra trường. Thời gian qua, Trường còn mở các lớp đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên khoa sâu ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật mới, hiện đại phục vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Trường đã xây dựng trên 100 chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn trong lĩnh vực Y - Dược.

Về công tác nghiên cứu khoa học, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên cho biết: Năm học 2022-2023, Trường đã thực hiện 308 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; nghiệm thu công nhận 20 sáng kiến; tổ chức 118 hội nghị, hội thảo khoa học; xuất bản Tạp chí khoa học 14 số tiếng Việt và 22 số tiếng Anh, từ tháng 7-2023 tạp chí được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm công trình cho bài báo khoa học tăng từ 0,25 lên 0,5 điểm. Công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục ổn định và phát triển, đảm bảo tình hình cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác chuyên môn. Số lượt khám ngoại trú và điều trị nội trú tại bệnh viện 9 tháng đầu năm 2023 tăng so với cùng kỳ  năm 2022, cụ thể ngoại trú tăng 20%, nội trú tăng 15%, khối cận lâm sàng tăng 8-16%.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược khen thưởng em Trần Minh Hậu, ngành Y khoa, Thủ khoa đầu vào của trường. Ảnh: DUY KHÔI

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chia sẻ niềm vui với thầy và trò Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vì sự phát triển toàn diện về mọi mặt, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu xã hội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục đoàn kết phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều kết quả, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh. Tiếp tục tăng cường giáo dục ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế trẻ trong việc chung sức, đồng lòng, sẵn sàng dấn thân vào cuộc chiến với dịch bệnh nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược khen thưởng thủ khoa đầu vào của 9 ngành. Ảnh: DUY KHÔI

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Nhà trường khen thưởng, trao học bổng tặng thủ khoa đầu vào của trường là em Trần Minh Hậu, ngành Y khoa; cùng 9 thủ khoa đầu vào của 9 ngành...

ĐĂNG HUỲNH

Nguồn: https://baocantho.com.vn/truong-dai-hoc-y-duoc-can-tho-long-trong-khai-giang-nam-hoc-moi-a165263.html