Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

13/07/2023

Ngày 12/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Tham gia Đoàn công tác có BS.CKII Đào Văn Sinh – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh; GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS. Hoàng Quốc Cường – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cùng lãnh đạo của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; Cục Quản lý khám, chữa bệnh; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ; Cục cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng; TS.BS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng; BS.CKII. Lại Văn Nông - Giám đốc Bệnh viện Trường cùng Trưởng/Phó các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Đoàn công tác Bộ Y tế chụp hình lưu niệm tại Tòa Nhà Hiệu bộ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng đã giới thiệu về quá trình gần 45 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đồng thời cũng báo cáo những thành quả, điểm nhấn trong hoạt động đào tạo và chăm sóc sức khoẻ nhân dân của tập thể Nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua.

Đặc biệt là thực hiện tự chủ về tổ chức bộ máy và nhân sự, các hoạt động về đổi mới chương trình đào tạo, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới trong giảng dạy và tăng cường đội ngũ đào tạo sau đại học, quá trình áp dụng kỹ thuật cao, chuyển đổi số trong vận hành bệnh viện, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao, ghi nhận những kết quả Nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo nhân lực cho ngành y tế, trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,... Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhiều cán bộ và sinh viên của Nhà trường đã tham gia nhiệt tình, trách nhiệm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong giai đoạn tới, Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường cần tiếp tục bám sát Sứ mạng, Tầm nhìn, Triết lý giáo dục và Giá trị cốt lõi đã đặt ra, đồng thời cần có giải pháp phù hợp triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Trường đến năm 2030, định hướng 2045. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, phối kết hợp tốt giữa lãnh đạo Nhà trường và viên chức, người lao động, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển Nhà trường vững mạnh toàn diện, vươn tầm với các nước trong khu vực.

Đối với các kiến nghị của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương giao nhiệm vụ cho các Vụ/Cục chức năng phối hợp, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất, tạo điều kiện giúp Nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường: Bộ môn Giải phẫu, Bộ môn Sinh lý bệnh – Khoa Y; Bộ môn Y học cổ truyền; Khu Lâm sàng – Khoa Răng Hàm mặt; Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa; Liên bộ môn Hóa phân tích – Kiểm nghiệm – Độc chất, Khoa Dược.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/1-20240425100442-e.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/2-20240425100440-e.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ Y tế -Nguyễn Thị Liên Hương

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/3-20240425100439-e.jpg
Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/4-20240425100438-e.jpg
Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/5-20240425100436-e.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Liên Hương cùng Đoàn công tác đi thăm các Khoa, phòng thí nghiệm của Nhà trường

Phòng Thông tin và Truyền thông