Trường Đại học Y Trung Sơn, Đài Loan tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Bệnh viện

29/02/2024

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) và Trường Đại học Y Trung Sơn, Đài Loan (CSMU), ngày 26/2, Trường Đại học Y Trung Sơn tổ chức khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện, chương trình nước ngoài tại Việt Nam (Master of Science in Hospital Administration, Overseas Master Program in Vietnam).

Đến tham dự buổi khai giảng, về phía Trường Đại học Y Trung Sơn Đài Loan có GS. Chien Ning Huang - Hiệu trưởng, GS. Kan Jen Tsai - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế,  PGS. Ya Hsin Li - Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế, GS. Jeng Yuan Chiou - Trưởng Khoa Chính sách và Quản lý Y tế, PGS. Yi Chang Li - Khoa Chính sách và Quản lý Y tế.

Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có PGS.TS. Nguyễn Minh Phương - Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu Trưởng; Đại diện các đơn vị gồm Bộ môn Quản lý Bệnh viện, Phòng Đào tạo Sau Đại học, Phòng Khoa học Công nghệ & Quan hệ đối ngoại và các học viên trúng tuyển Thạc sĩ Quản lý Bệnh viện theo danh sách của Trường Đại học Y Trung Sơn.

Chương trình đào tạo từ năm 2024 - 2026 với 8 học kỳ, kết hợp trực tuyến và học trực tiếp tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Các học viên sau khi hoàn thành chương trình đạo tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện sẽ được cấp bằng của CSMU.

Phát biểu tại chương trình, GS. Chien Ning Huang, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Trung Sơn chia sẻ: Qua thời gian trao đổi Trường Đại học Y Trung Sơn và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thống nhất triển khai phối hợp đào tạo Thạc sĩ Quản lý Bệnh viện, các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về quản lý bệnh viện theo chương trình của Trường Đại học Y Trung Sơn. Nhà trường rất coi trọng mối quan hệ hợp tác với CTUMP và định hướng trong tương lai sẽ phát triển thêm một số chương trình liên kết.

Thay mặt cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu Trưởng gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Y Trung Sơn đã tin tưởng lựa chọn CTUMP là địa điểm tổ chức khoá học. GS.TS. Nguyễn Trung Kiên cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất tốt nhất hỗ trợ quá trình học tập của các anh/chị học viên.

Một số hình ảnh lễ khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ Quản lý bệnh viện:

GS. Chien Ning Huang, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Trung Sơn, Đài Loan phát biểu khai mạc

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/1-20240423111655-e.jpg

GS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/2-20240423111656-e.jpg

Trường Đại học Y Trung Sơn trao quyết định công nhận danh hiệu Phó Giáo sư/ Giáo sư thỉnh giảng cho PGS.TS Nguyễn Minh Phương và GS.TS. Nguyễn Trung Kiên

PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khi nhận quyết định công nhận danh hiệu Phó Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Y Trung Sơn

GS. Kan Jen Tsai, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế CSMU phát biểu tại buổi khai giảng

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/3-20240423111657-e.jpg

GS. Jeng Yuan Chiou, Trưởng Khoa Chính sách và Quản lý Y tế, CSMU phát biểu

Media\1_TH1076\FolderFunc\202404\Images/4-20240423111658-e.jpg

PGS. Ya Hsin Li, Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế CSMU sinh hoạt một số quy định về khóa học